GIẢM CÂN AN TOÀN - THUỐC GIẢM CÂN

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân thế nào


Trong vô số phương pháp giảm cân hiện nay thì nhịn ăn nghe có vẻ không khoa học tí nào, nhưng đó là trước khi cách ăn kiêng Intermittent fasting, hay còn gọi là chế độ ăn uống có chu kỳ và nhịn ăn xuất hiện. Vậy thì phương pháp nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Ăn kiêng gián đoạn là gì?

Phương pháp ăn kiêng Intermittent fasting thực tế là một thuật ngữ mô tả chế độ ăn uống có chu kỳ và nhịn ăn của các chuyên gia. Thực tế, phương pháp này không nhắc đến việc bạn nên ăn những sản phẩm nào, mà là thời điểm khi ăn.

Với cách ăn kiêng này, điều bạn cần làm không phải là nhịn ăn cả ngày như trong các phương pháp truyền thống. Thay vào đó, bạn chỉ cần nhịn hai lần mỗi tuần.

Theo các nghiên cứu, khi đói là lúc nồng độ hormone sinh trưởng ở người tăng nhanh và nồng độ insulin giảm. Đây cũng là nguyên nhân khiến các tế bào của cơ thể thay đổi, nó đồng thời cũng biểu hẹn gen và khởi xướng các quá trình thay đổi các tế bào. Vậy nên, khi bạn ăn ít bữa hơn, phương pháp này đồng thời cũng giảm lượng calo có thể nạp vào cơ thể bạn nữa đấy.

Một số cách thực hiện phổ biến

Đầu tiên, bạn có thể thực hiện phương pháp này theo cách 16/8. Cách này còn có 1 tên gọi khác là Leangains. Như vậy, bạn có thể duy trì chế độ ăn uống đầy đủ và đảm bảo dinh dưỡng trong các bữa ăn suốt 8 tiếng đồng hồ. Quỹ thời gian này có thể là khoảng 1h – 9h chiều. 

Sau khoảng thời gian này, bạn có thể nhịn ăn suốt 16 tiếng tiếp theo. Đương nhiên, trong suốt quãng thời gian nhịn ăn, bạn không được nạp lượng calo bất kỳ nào.

Một cách khác nữa cũng rất được ưa chuộng đó là Eat-Stop-Eat. Với cách này, bạn có thể quyết định nhịn ăn trong 24h, từ 1-2 lần/tuần. Như vậy, thời gian nhịn ăn của bạn có thể từ tối hôm nay đến tối hôm sau.


Chế độ 5:2 là một ví dụ khác nữa mà bạn có thể nghĩ đến. Bằng cách giảm cân theo chế độ 5:2, bạn có thể không cần nhịn ăn liên tục trong tuần, mà ăn theo lượng calo, cụ thể khoảng 500-600 calo là được. Trong các ngày còn lại, bạn có thể ăn theo thực đơn bình thường.

Bằng cách này, bạn sẽ nạp calo vào cơ thể ít hơn, nhờ vậy mà giúp giảm cân dễ dàng.

Previous
Next Post »

THUỐC GIẢM CÂN COLLAGEN SLIM

THUỐC GIẢM CÂN COLLAGEN SLIM
Thuốc giảm cân Collagen Slim USA